Trang Chủ > Blog > Blog > “Bạn ơi, mình đi đâu thế?”

“Bạn ơi, mình đi đâu thế?”

Tự hào nói “Tôi là người Sài Gòn”, liệu bạn đã biết hết những điều thú vị của vùng đất này chưa? Nếu chưa hãy để chúng tôi dẫn bạn đi và nói nhỏ cho bạn nghe về Sài Gòn xưa và những điều chưa kể.

1. Chùa Bà Thiên Hậu – chốn tâm linh hơn 260 năm tuổi của Sài Gòn
Có một ngôi chùa lặng lẽ ẩn mình giữa lòng thành phố hơn 260 năm, chứng kiến bao nhiêu thăng trầm và thay đổi của mãnh đất Sài Gòn. Được biết đến là một trong những nơi thờ tự cổ nhất của người Hoa ở Sài Gòn, nơi đây còn được ví von là ngôi nhà tâm linh có tầm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống văn hóa của những người Hoa đang sinh sống trên địa bàn thành phố.
Người ta đến đây bởi 2 thứ, đầu tiên chính là vì bị hấp dẫn bởi lỗi kiến trúc đặc trưng Trung Hoa của nó. Khiến người ta có cảm giác đang lạc vào một khung cảnh quen thuộc nào đó trong những bộ phim cổ trang.
Mỗi ngóc ngách của ngôi chùa này đều mang đậm vẻ đẹp của lối kiến trúc xưa cũ, cũng chính vì thế nơi đây thu hút rất nhiều bạn trẻ đến không chỉ tham quan mà còn để lưu giữ hình ảnh của bản thân với ngôi chùa đặc biệt này. Thứ 2, một số khác đến đây để tìm hiểu về văn hoá của người Hoa và những sự tích về Lâm Mặc Nương hay còn được người hoa ở khu vực này gọi bằng cái tên Bà Thiên Hậu.
2. Chợ Lớn (Chợ Bình Tây) – Nơi lưu giữ tram năm tinh hoa của Sài Gòn
Chợ Lớn được biết đến là trung tâm thứ hai của Sài Gòn bởi hàng trăm năm qua, nơi đây chứng kiến dân cư sinh sống, giao thương tấp nập. Bên cạnh diện mạo sầm uất, phồn hoa thì khu vực còn chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, những nét đẹp về kiến trúc đặc trưng phương Đông. Thị trấn Chợ Lớn do người Hoa thành lập, lúc này thành Gia Định – tiền thân của trung tâm quận 1, Sài Gòn vẫn chưa hình thành. Khi Pháp chiếm Nam Kỳ quyết định thành lập thành phố Chợ Lớn. Danh từ Chợ Lớn lần đầu được dùng đặt tên cho một thành phố.Thế nên người dân Nam kỳ mới có tên gọi thân thuộc “Sài Gòn Chợ Lớn”
3. DINH ĐỘC LẬP – NHÀ THỜ ĐỨC BÀ – ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ
Là biểu tượng đặc trưng gắn với Sài Gòn trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam. Một nơi từng là nơi ở và làm việc của Tổng thống Việt Nam Cộng Hoà, một nơi được công nhận là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo độc đáo của Sài Gòn và một nơi là cơ quan hành chính địa phương của đô thị mới Thành phố Hồ Chí Minh.
Những điều thú vị về Sài Gòn – một đô thị từng được ví như “hòn ngọc viễn Đông” của những năm tháng ký ức giờ đây đã thay da đổi thịt nhưng những điểm đến đặc trưng vẫn tồn tại theo bề dày lịch sử và văn hoá như 1 chứng nhân thuật lại cho chúng ta nghe về những giai thoại của Sài Gòn xưa mà ít ai trong chúng ta có cơ hội được biết.
———————————–
☎️ 0932 679 676 (Tư vấn 24/7)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.